Các Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Cần Đặc Biệt Lưu Ý

phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong quá trình xây dựng, thiết kế nội thất phòng ngủ. Trong quan niệm phong thủy thì phòng ngủ được xem là nơi tích trữ tất cả các nguồn năng lượng của các thành viên trong gia đình, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như con đường tiền tài công danh của các thành viên.

CÁC ĐIỀU CẤM KỴ TRONG PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

Vậy thiết kế và bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy? Cùng dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của Tạp Chí Kiến Trúc và nắm rõ một số điều lưu ý về phong thủy phòng ngủ nhé!

1. Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi nên phòng này cần được chú ý và thiết kế bài bản, hợp phong thủy. Bạn cần lưu ý là bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường thế nào, trải thảm ra sao mà nó cần được bài trí hợp vận mệnh, phong thủy để mang lại may mắn và hạnh phúc cho người mệnh Hỏa.

phong thủy phòng ngủ

Khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Cụ thể hơn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may.

phong thủy phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu: đỏ, hồng, tím.

Lưu ý, đối với màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh các màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì đây là các màu thuộc hành Thủy. Theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ

2. Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Thiết kế phòng ngủ như thế nào sao cho hợp mệnh của mình không phải là điều đơn giản. Điều kiện tốt nhất cho gia chủ mệnh Kim là sự tương sinh. Theo phong thủy, Thổ sinh Kim: Đất bao bọc và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Chính bởi lý do này mà gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ như màu nâu đất hay màu vàng hoàng thổ.

phong thủy phòng ngủ

Vì Thổ sinh Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh kim là Tây Nam, Đông Bắc đó là sự kết hợp Kim với Kim.

phong thủy phòng ngủ

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với tông màu nâu và vàng xẫm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Xem thêm: Các loại cây cảnh trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh mộc

phong thủy phòng ngủ

Gia chủ mệnh Kim nếu thích có thể dùng màu xanh lá cây, xanh da trời bởi vì Kim có thể chế khắc chế Mộc. Người mệnh Kim có thể chế khắc được màu của cây cối, là xanh lá cây, xanh da trời.…

Gia chủ mệnh Kim không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Bởi vì Hỏa khắc Kim nên khi có màu tượng trưng cho lửa sẽ không hợp với bạn, hỏa sẽ làm tan chảy Kim không tốt cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ

3. Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc, hướng giường ngủ là hướng Bắc hoặc Nam và Đông Nam. Bởi lẽ hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mệnh của mình là Mộc – Mộc. Sử dụng các hướng này sẽ giúp cho chủ phòng sẽ có vận mệnh tốt.

phong thủy phòng ngủ

Về việc lựa chọn màu sắc trang trí phòng ngủ của người mệnh mộc, màu tượng trưng cho hành Mộc là màu xanh lá, màu xanh. Vì Thủy sinh Mộc nên hướng giường nên quay về hướng Bắc, hoặc là các hướng thuộc mệnh mệnh Mộc là hướng đông và đông nam đó là sự kết hợp giữa Mộc với Mộc.

Do vậy, màu sơn trong phòng ngủ mệnh mộc, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tone màu xanh đen, xanh lá và màu đen.

phong thủy phòng ngủ

Người mệnh Mộc có thể chế khắc thổ nên có thể sử dụng màu vàng, màu vàng đất hay màu nâu.… Gia chủ mệnh Mộc nên tránh dùng màu thuộc hành Kim như màu trắng, bạc, ánh kim vì Kim khắc Mộc nó sẽ không tốt cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ

4. Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Để có phòng ngủ hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thổ thì cần xác định được những đặc trưng hay mối quan hệ trong ngũ hành của Thổ với các mệnh khác Kim, Mộc, Thủy, Hỏa.

phong thủy phòng ngủ

Hướng giường hợp phong thủy nhất cho Thổ là hướng thuộc hành tương sinh đó là hành Hỏa. Vậy gia chủ mệnh Thổ nên kê giường hướng Nam để thúc đẩy sự phát triển của mình.

phong thủy phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy dựa trên ngũ hành và màu sắc, hành Thổ có màu vàng. Vì thế, những người mệnh Thổ nên lựa chọn màu vàng. Một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng. Màu vàng là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, trường thọ và huyền bí, tỏa ra niềm vui nên khi trang trí phòng màu vàng sẽ toát ra niềm lạc quan, yêu đời.

Xem thêm: Những điều cần kiêng kị khi sửa nhà đón tết để tránh hao hụt tài lộc

phong thủy phòng ngủ

5. Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Một trong những điều không thể thiếu trong thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh thổ là hướng của phòng ngủ. Bạn nên chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

phong thủy phòng ngủ

Chọn màu sắc cho căn phòng ngủ cũng là một việc rất quan trọng. Gia chủ là người mệnh Thổ điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Hỏa sinh Thổ. Vậy nên, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ hay màu tím.

Tuy nhiên, nếu quá nhiều màu tối sẽ khiến không gian trở nên nặng nề, đặc biệt không thích hợp với người năng động, tính cách hướng ngoại. Bạn nên chú ý đến yếu tố này để phối màu cho thích hợp nhất.

phong thủy phòng ngủ

Người mệnh Thổ nên chọn giường làm bằng kim loại, kim loại bắt nguồn từ đất, lại rất thời thượng. Bạn cần chú ý lựa chọn những vật dụng không có góc cạnh sắc nhọn như một chiếc bàn nhỏ hình tròn thay những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật…

Cách lựa chọn này có tác dụng cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ của người mệnh thổ.

phong thủy phòng ngủ

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số vấn đề cần lưu ý và kiêng kỵ khi bố trí nội thất phòng ngủ đẹp sao cho hợp phong thủy Mộc, Kim, Thủy,… Hi vọng rằng với một số điều lưu ý trên đây sẽ giúp cho các gia chủ định hướng giường ngủ theo nguyên tắc phong thủy tốt, có được giấc ngủ ngon và tràn đây năng lượng hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0935.946.179