Cây Phát Tài Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Cây Phát Tài Phong Thủy

Cây Phát Tài Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Cây Phát Tài Phong Thủy

Cây phát tài là loại cây phong thủy được trồng phổ biến ở nước ta. Ngoài tác dụng trang trí nhà của thì cây phát tài thường còn được dùng để tặng nhằm mang lại những điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.Ngoài ra  phát tài còn có khả năng lọc không khí trong ngôi nhà của bạn mang lại lại một cảm giác tươi mới.

CÂY PHÁT TÀI

Trong phong thủy, thì phát tài là loài cây có ý nghĩa rất quan trọng mang lại nhiều may mắn, tài lộc, năng lượng tích cực cho gia chủ. Vậy thì cây phát tài hợp mệnh gì? Chọn hướng và vị trí đặt sao cho cây xanh tốt, thì hãy cùng tạp chí kiến trúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!?

Cây Phát Tài Là Cây Gì?

Cây Phát Tài Là Cây Gì?

Cây phát tài là tên gọi chung của một nhóm những cây xanh như: Thiết Mộc Lan, Phát Tài Khúc. Chúng có khả năng mang đến vận may, tài lộc và cải thiện được phong thủy tốt đẹp hơn cho gia chủ. Ngoài ra, thì cây phát tài còn là những loại cây cảnh có thể sinh sống tốt kể cả trong điều kiện ánh sáng, trồng trong môi trường điều hòa ở văn phòng…

Đặc Điểm Của Cây Thiết Mộc Lan Là Gì?

Đặc Điểm Của Cây Thiết Mộc Lan Là Gì?

Cây phát tài là loại cây được trồng phổ biến tại Châu Phi cụ thể là ở các quốc gia Đông Phi và Tây Phi. Cây có hình thù lá xoè rộng dài kèm theo đường gân vàng tạo ra vẽ đẹp hiếm có của cây.

Thường thì phát tài có thể sống trong chậu, ở trong bình thuỷ sinh, thậm chí có thể sống trong nhà nơi thiếu ánh sáng. Còn nếu khi trồng ra ngoài đất tự nhiên, khi có nắng gió mưa đầy đủ thì loại cây này sẽ lớn và phát triển cao to đến 6m.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Phát Tài Đối Với Gia Chủ

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Phát Tài Đối Với Gia Chủ

Trong phong thủy nhà ở thì phát tài là một lựa chọn hàng đầu cho việc trang trí cây trong nội thất. Bởi vì ngay từ tên gọi của loại cây này đã mang lại sự phú quý, giàu sang, may mắn cho gia chủ.

Đúng với tên gọi của cây phát tài là mang lại tài lộc, hạnh thông và sự nghiệp suôn sẻ và có thể thúc đẩy vận trình gia tăng phong thủy gia chủ.

Loại cây phong thủy này thương nên được đặt theo hướng Đông Nam hoặc ở tiền sảnh, phòng khách nhất định sẽ mang lại hiệu quả như ý.

Cây Phát Tài Hợp Mệnh Gì Cho Gia Chủ

Cây Phát Tài Hợp Mệnh Gì Cho Gia Chủ

Theo ngũ hành thì cây phát tài có màu vàng là biểu tượng của Kim. Người thuộc mệnh Kim vốn giỏi trong việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức và có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh kim này thường có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình cho đến khi hoàn thành.

Điểm yếu ở người thuộc mệnh Kim là người có tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, rất cố chấp và bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm. Chính vì thế mà  phát tài sẽ giúp cho những người mệnh Kim kiềm có thể chế lại, giúp họ hòa hợp hơn trong đám đông, chủ động và thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Thiết Mộc Lan Ra Hoa Báo Hiệu Điều Gì Cho Gia Chủ?

Thiết Mộc Lan Ra Hoa Báo Hiệu Điều Gì Cho Gia Chủ?

Khi cây phát tài ra hoa thì được xem là sự may mắn và cực kỳ tài lộc cho gia chủ. Đúng như cái tên của cây, thì cây phát tài khi ra hoa được xem là sự may mắn trong cuộc sống, trong công việc và cho cả sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình. Ngoài ra, thì phát tài còn mang đến sự may mắn dồi dào, giàu sang sung túc cho gia chủ.

Cây Phát Tài Có Những Loại Nào Trong Phong Thủy?

Dưới đây là những loại cây phát tài phổ biến được trồng tại việt nam:

  1. Phát tài phát lộc

Phát tài phát lộc

Cây phát tài phát lộc hay còn thường được gọi là cây phát lộc, cây trúc phú quý. Loài cây này mang lại nhiều tài lộc và tinh khí cho gia đình đúng như tên gọi của nó.

  1. Phát tài núi

Phát tài núi

Cây phát tài núi là loại cây thường được nhiều người chọn và được đặt tại khu vực làm việc như văn phòng hay phòng khách, bàn tiếp khách của gia đình.

  1. Phát tài khúc

Phát tài khúc

Cây phát tài khúc là loại cây có phong thủy tốt được nhiều gia đình đặt trong nhà, văn phòng hay các cửa hàng kinh doanh vừa để trang trí vừa đem lại phong thủy tốt lành.

  1. Phát tài đỏ

Phát tài đỏ

Phát tài đỏ hay còn gọi là phát tài lá đỏ, là loại cây phất dụ mảnh. Đây là loài cây nhiệt đới, có khuôn lá thuôn dài, mọc xòe sang hai bên. Lá cây này mang một màu đỏ đặc trưng và ấn tượng đúng với tên gọi của cây, lá càng non thì viền lá càng đỏ tía nhiều.

  1. Phát tài búp sen

Phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen thích hợp được đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ. Loại cây này phù hợp với người mệnh kim, mệnh mộc.

  1. Phát tài kim tiền

kim tiền

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây kim phát tài được cho là sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kim tiền là một trong số loại cây ít phù hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, thì tùy theo từng mệnh, từng tuổi mà có sự khác biệt ở cách kết hợp và trồng cây.

  1. Phát tài kim ngân

kim ngân

Cây kim ngân là loại cây sẽ giúp gia chủ mang lại may mắn và sinh sôi trong cuộc sống. Vì thế cho nên cây kim ngân thường được nhiều người sử dụng là cây cảnh trang trí trong nhà, vừa đẹp vừa mang phong thủy tốt.

Qua bài viết trên mà chúng tôi đã chia sẻ thì cây phát tài loài cây nổi tiếng trong giới phong thủy hiện nay. Cũng như những gợi ý một số xu hướng sử dụng và cách trang trí sao cho cây phong thủy sẽ giúp cho gia chủ mang lại may mắn nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo: 0935.946.179